5 Lưu ý khi lắp camera quan sát trong nhà

Pham Ha

capquangfpt201@gmail.com

Khi lắp camera trong nhà thì phải lưu ý những điều sau. Để không phải gặp những điều đáng tiếc có thể xảy ra với gia đình của bạn.

Dưới đây là một số kinh nghiệm và chia sẽ từ kỹ thuật viên của công ty. Giúp cho khách hàng có những lựa chọn tốt nhất khi lắp đặt camera trong nhà.

5 - luu-y-khi-lap-dat-camera-trong-nha

Càng nhiều camera càng an toàn

Trong quá trình làm việc từng gặp khách hàng đặt vấn đề lắp hàng chục camera giám sát quanh nhà vì nghĩ ” càng nhiều càng an toàn”. Tuy nhiên, khi khảo sát thực tế, anh thấy kết cấu căn nhà đơn giản nên đề suất lắp đặt ba camera là đã đủ quan sát. Nếu lắp đặt quá nhiều camera thì sẽ gây sức ép đến khả năng truyền tải và lưu trữ hình ảnh. Ngoài ra, nếu người dùng không thể quản lý hết sẽ dẫn tới nguy cơ bị “Hack” cao hơn. Vì vậy, chỉ lắp số lượng camera vừa đủ để không có “điểm mù”. Dễ dàng quản lý và chi phí lắp đặt tiết kiệm hơn.

Lắp camera ở khu vực nhạy cảm

Nhiều gia đình lắp camera trong phòng ngủ, ở những nơi chứa tài sản giá trị cao hoặc phòng của trẻ em quan sát từ xa. Những vị trí này rất nhạy cảm và có thể dẫn đến hậu quả khó lường nếu hình ảnh bị lộ khi kẻ xấu chiếm quyền truy cập.

Nếu chưa chắc chắn về vấn đề bảo mật người dùng nên hạn chế lắp đặt camera ở những khu vực này. Hoặc chỉ sử dụng camera lưu dữ liệu trên ổ cứng thay vì kết nối internet.

Nhờ nhân viên kỹ thuật đặt mật khẩu

Với các loại IP camera cho phép theo dõi từ ca, người dùng phải tạo tài khoản để đăng nhập từ bất cứ đâu có internet. Tính năng này tiện lợi, nhưng cũng dẫn đến nguy cơ lội dữ liệu các nhân nếu như người khác có được mật khẩu.

Không ít người vẫn nhờ thợ lắp đặt tạo tài khoản và mật khẩu. Có khi giao mật khẩu cho cửa hàng để có thể bảo trì từ xa khi cần. Khi đó, những người xa lạ từ đơn vị lắp đặt hoàn toàn có thể biết được diễn biến trong ngôi nhà. Hoặc trích xuất hình ảnh, có thể có những hình ảnh nhạy cảm cho những mục đích xấu. Vì vậy các chuyên gia khuyên người dùng nên tự đặt mật khẩu, không chia sẻ cho người lạ. Đổi mật khẩu định kì để đảm bảo an toàn nhất.

Sử dụng chung đường truyền mạng

5 - luu-y-khi-lap-dat-camera-trong-nha
Camera xoay 360 A22

Với camera  có kết nối mạng, chúng có thể bị truy cập dễ dàng từ các thiết bị trong cùng cục bộ nếu người dùng không đặt mật khaari hoặc mật khẩu yếu. Với camera giám sát trong gia đình cần sử dụng một đường truyền mạng riêng. Hoặc không chia sẽ kết nối mạng này với người ngoài để đảm bảo an toàn.

Chọn sản phẩm giá rẻ

Người dùng sẽ khó kiểm soát dữ liệu từ camera trong nhà mình được truyền đến đâu. Ngoài ram nhiều hãng camera có hệ thống bảo mật yếu. Vì thế, nên chọn sản phẩm camera giám sát từ thương hiệu uy tín, có cam kết bảo mật thay vì sản phẩm rẻ.

Cho nên hay lựa chọn các đơn vị lắp đặt camera uy tín, chất lượng. Bạn có thể lựa chọn lắp camera Huế là nơi lắp đặt an toàn cho gia đình của bạn.

Tham khảo: https://hcmfpt.net/camera-wifi-imou-bullet-ipc-g26ep-fhd-chuyen-lap-dat-ngoai-troi/

Để có thể được tư vấn và mua hàng bạn vui lòng liên hệ

HOTLINE: 0888166922 để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: số 1 Nguyễn Phong Sắc, Phường Xuân Phú, thành phố Huế

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *