Lắp đặt camera hồng ngoại tại Huế

Pham Ha

capquangfpt201@gmail.com

Tại sao phải lắp đặt camera hồng ngoại?

Camera hồng ngoại là gì?

Trước tiên, chúng ta phải cần phải biết tia hồng ngoại là một tia bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng và ngắn hơn bức xạ vi ba. Trong các màu sắc của ánh sáng thì tia màu đỏ có bước sóng dài nhất. Tia điện tử này còn dài hơn cả tia sáng màu đỏ nên được gọi là tia hồng ngoại.

Phải sử dụng các thiết bị ng nghệ hiện đại mới có thể phát hiện ra được. Chính đặc điểm của tia hồng ngoại mà các nhà sáng chế đã thiết kế ra chiếc cameranhìn ban đêm trong điều kiện không có ánh sáng. Nó cũng giống như việc chúng ta nhìn đêm tối.

Camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại được gọi là IR Camera (Infra-red Camera), nó được gắn thêm đèn hồng ngoại và hoạt động bằng cảm quang (light sensor). Ban ngày, chúng như một chiếc camera bình thường. Khi ánh sáng có sự thay đổi thì cảm biến ánh sáng sẽ thay đổi tương ứng. Đèn hồng ngoại sẽ hoạt động dựa theo cảm biến ánh sáng.

Tự động bật chế độ ghi hình trong khu vực tối và có thể xuất hiện dưới dạng màu trắng đen. Chế độ quan sát của camera hồng ngoại nhìn ban đêm vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm của camera khi quan sát vào ban đêm:

  • Quan sát được khu vực ngay cả trong ban đêm, điều kiện ánh sáng kém.
  • Nhìn xuyên đêm với tầm nhìn xa: Camera wifi có khoảng cách nhìn xa đến 30m trở lên.
  • An tâm chống trộm hiệu quả: Ban đêm là lúc những kẻ xấu xuất hiện mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Do vậy, camera siêu nhỏ sẽ như một người bảo vệ âm thầm trong bóng tối. Gửi báo động đến ứng dụng trên điện thoại của bạn khi có người lẻn vào trong. Khi kết hợp sử dụng với các thiết bị chống trộm khác sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn ở mức tối đa.
  •  Hình ảnh siêu sắc nét: Trong bóng tối, hình ảnh vẫn có thể đạt mức Full HD 1080p hoặc super HD cực nét. Bạn tận hưởng cảm giác nhìn xuyên màn đêm như “mắt cú”.
  • Camera không dây hồng ngoại wifi được ưa chuộng vì tính đơn giản khi lắp đặt camera. Sử dụng qua phần mềm hệ thống cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Không cần trang bị dây đi nguồn, đầu thu lưu trữ. Tên miền như camera có dây, có thẻ nhớ dung lượng cao.

Ứng dụng thực tế của camera hồng ngoại

Đối với quân sự: camera sẽ giúp phát hiện mục tiêu hoặc truy tìm mục tiêu trong điều kiện môi trường không thuận lợi nhất.

Đối với y tế: có thể không ít người phát hiện ra vấn đề này. Nhất là trong cảnh đại dịch covid 19 có thể phát hiện các biểu hiện ban đầu như sốt, nhiệt độ tăng. Camera IP hồng ngoại có khả năng phát hiện người bị bệnh nhờ cảm biến nhiệt.

Bảo trì máy móc: Phát hiện của camera giám sát hồng ngoại sẽ phát hiện ra các bộ phận của máy móc có nhiệt độ quá cao, hiện tượng rò khí, nước. Từ đó giúp ng tác bảo trì nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong cuộc sống: Đơn giản nhất là trong các hộ gia đình. Camera ban đêm giúp mọi người có giấc ngủ an yên hơn, không phập phồng lo sợ có kẻ lạ trộm cướp. Hoặc có thể giúp các bậc phụ huynh theo dõi giấc ngủ của con tốt hơn. Dù có đi xa du lịch thì gia đình cũng được giám sát chặt chẽ.

An ninhCamera hồng ngoại trống trộm:  quan sát ban đêm và giúp nhận diện tội phạm dù ở khu vực nhỏ hay rộng lớn. Vì camera có thể phát hiện chuyển động bằng hình ảnh hoặc bằng cảm nhiện. Các khu vực như sân bay, doanh nghiệp ng nghiệp, bến bãi rất thích hợp để sử dụng loại này.

Camera hồng ngoại thực sự cần thiết trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Nó giúp cho môi trường sống trở nên hoàn hảo hơn. Xử lý mọi tình huống nhanh chóng, hạn chế được tệ nạn xã hội, giúp cho xã hội văn minh.

Phân loại camera hồng ngoại

Camera IP wifi không dây hồng ngoại hiện có:

Camera Day/Night Camera: Thiết bị này có cảm biến CCD và CMOS như camera quan sát thông thường. Nó gắn thêm đèn Led hồng ngoại. Khi ánh sáng chuyển từ ban ngày sang đêm thì đèn led tự động bật để chuyển sang chế độ ghi hình đêm tối.

Bạn có thể sử dụng camera hồng ngoại cho android trong việc giám sát bảo vệ gia đình, văn phòng thông thường.

Camera cảm biến nhiệt: Một loại camera giám sát hồng ngoại khác là camera ảnh nhiệt (thermographic camera). Nó có khả năng phát hiện người và vật có nhiệt độ thay đổi bất thường. Sau đó cảnh báo đến hệ thống camera của bạn.

Nó thường được áp dụng trong khu vực an ninh như sân bay, bến cảng, bãi xe hay trong các khu ng nghiệp. Phát hiện ra người bị bệnh sốt đột ngột, kẻ lạ vào ban đêm hay thiết bị máy móc có nhiệt độ bất thường.

Phân loại tầm quan sát của camera hồng ngoại:

IR LED: Tầm nhìn xa từ 15-20m

IR ARRAY LED: Tầm nhìn xa khoảng từ 30 – 60m, tùy vào số bóng đèn hồng ngoại. Tia hồng ngoại phân tán nhiều góc, có tầm nhìn rộng.

IR LAZER LED: Tầm nhìn xa khoảng 30-80m, tùy vào số bóng đèn hồng ngoại

IR EX LED: Tầm nhìn xa có thể đạt đến 80m, sử dụng tia hồng ngoại siêu thông minh.

Số lượng bóng đèn hồng ngoại cũng như tầm nhìn xa của nó là một yếu tố để đánh giá mức giá trên thị trường. Càng nhìn xa thì giá càng cao nhưng hiệu quả cũng sẽ tốt hơn.

Công ty Cổ Phần Giải Pháp Wifi Sự Kiện là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy.

Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tận tình cũng như bảo dưỡng chu đáo. Sản phẩm camera IMOU chính hãng giá rẻ có thời gian bảo hành dài hạn. Từ 1-2 năm giúp hoạt động luôn ổn định.

4.5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Lắp đặt camera hồng ngoại tại Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *