Thiết kế WIFI cho Khách Sạn

hailn1000

hailn1000@gmail.com

Các nhà điều hành khách sạn ngày nay đang rất đâu đầu về việc cải thiện hiệu năng trên cơ sở hạ tầng mạng Wifi dân dụng lổi thời Giải pháp mạng wifi cho khách sạn là vấn đề mà nhà điều hành khách sạn ngày nay đang rất đâu đầu về việc cải thiện hiệu năng trên cơ sở hạ tầng mạng Wifi dân dụng lổi thời chấp vá truyền thống không mang lại hiệu quả mà lại tốn kém quá nhiều. Vì những vấn đề đó mà các khách sạn nhạy bén, năng động, thông minh để giữ chân khách hàng và phục vụ ngày càng tốt nhu cầu sử dụng sóng Wi-Fi khi lưu trú đã trang bị hệ thống wifi chuyên dụng

Thiết kế WIFI cho khách sạn

Sơ lượt thiết kế WIFI cho khách sạn

Khách hàng khi tới khách sạn (Hotel) điều đầu tiên mà họ nghĩ đến ngay lập tức trong thời gian chờ Check in là bật thiết bị cầm tay – SmartPhone, Laptop hoặc Tablet để xem thông tin cập nhật sớm nhất trong thời gian di chuyển tới khách sạn. Để làm điều đó, khách hàng ngay lập tức sẽ sử dụng sóng Wi-Fi để truy cập Internet và Load những thông tin: E-mail, cuộc hợp kế tiếp, thời gian làm việc, lịch trình, thời tiết hiện tại và cả những ngày sắp tới ở vị trí đang lưu trú tại khách sạn này như thế nào.
Nếu ngay lập tức khách hàng đã tự kết nối thiết bị của mình vào hệ thống mạng wifi hiện có của khách sạn rất nhanh và tốc độ tốt thì ấn tượng của khách hàng rất tốt và sẽ luôn tươi cười hòa nhã và nó sẽ rất thuận lợi trong suốt quá trình lưu trú của khách hàng.
Lợi ích của khách hàng là được phục vụ dịch vụ tốt ngay lập tức, không phiền hà và rắt rối sẽ là động lực để họ có thể giới thiệu bạn bè, người thân, cùng đồng nghiệp công ty sau này có thể viến thăm khách sạn trong tương lai, cái đó chính là sự quản bá tốt nhất và hiệu quả lang truyền cao nhất mà không phải mất phí marketing chỉ thông qua giải pháp wifi chuyên dụng cho khách sạn được cung cấp bởi Công ty TNHH Giải Pháp WIFI – Team WiFI Sự Kiện.

Cách triển khai, thi công phủ sóng WIFi cho khách sạn, một sóng!

Để triển khai hệ thống Giải pháp phủ sóng wifi cho khách sạn, đội ngủ kỹ sư của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cần khách hàng cung cấp một số thông tin: Diện tích mặt bằng (Bản vẽ mặt bằng), vị trí hệ thống đang triển khai, cáp kết nối hiện tại, trung tâm điều khiển hệ thống mạng. Sau khi có một số thông tin chúng tôi sẽ đo kiểm chất lượng cáp hiện có, đường truyền mạng, tín hiệu của thiết bị và độ suy hao hiện tại; tường, vật cảng và vị trí có thể lắp, ….

Giải Pháp WIFI Cho Khách Sạn, Hotel

Thiết bị phát wifi chuyên dụng của chúng tôi sẽ được mang theo và gắng lên Demo thử ngay lập tức để đo vùng sóng, độ suy hao do tường, độ nhiễu sóng xung quanh. Sau khi có đầy đủ thông tin chúng tôi cần xác định thêm khách sạn có cần ứng dụng dịch vụ gì trên nềnh sóng Wi-Fi sắp triển khai không? Lượng khách truy cập ước tính tối đa sử dụng thiết bị kết nối vào hệ thống? Khách sạn cần quản lý băng thông? Phân quyền từng khách hàng: Miễn phí, Bình Thường, Khách VIP, …? Khách hàng cần quảng cáo trên mạng Wi-Fi cùng với sự kết hợp với phần mềm quản lý khách sạn từ các hãng khác tích hợp luôn không? …. Ngay lập tức chúng tôi sẽ có một phát thảo bản vẻ Vị trí lắp đặt thiết bị phát Giải pháp wifi cho khách sạn, dự toán, kinh phí tốt nhất và thời gian hoàn tất cùng với báo giá chi tiết nhất.

Giải Pháp WIFI khách sạn

Ngoài ra giải pháp wifi khách sạn, còn tích hợp thêm các hệ thống như sau:

  • _Đường truyền cáp quang tốc độ cao, như Cáp quang FPT, Cáp quang VNPT, Cáp Quang Viettel…
  • _Hỗ trợ đường truyền tốc độ tối đa, và theo yêu cầu từng phần khúc khách sạn, nhà trọ, các trung tâm thương mại.
  • _Hỗ trợ khảo sát, lên phương án thiết kế cho hệ thống giải pháp WIFi.

Cách lên phương án, giải pháp cho hệ thống WIFi.

Hoàn tất các bước và công đoạn lên giải pháp chúng tôi sẽ kết hợp cùng nhân viên bên Khách sạn nằm mang lại sự thuận lợi và không làm ảnh hưởng tới Công việc chung của khách sạn và phiền hà tới khách hàng của Khách sạn. Thời gian chúng tôi triển khai sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào lịch trình mà phía khách sạn yêu cầu. Hệ thống cáp hiện tại sẽ thay mới hoàn toàn nhằm đảm bảo chất lượng đường truyền cao nhất bởi Thiết bị phát wifi chuyên dụng sử đụng nguồn PPoE chạy trực tiếp trên sợi cáp mạng nên cần đạt chuẩn về tiêu chuẩn Cáp mạng CAT 5e hoặc CAT 6 chuẩn chính hãng đồng nguyên chất để đáp ứng đủ công suất phát và nguồn điện DC cấp cho thiết bị phát sóng Wi-Fi trên đường cáp mạng này.

Việt thi công cáp sẽ được tiến hành nhanh chóng và đo kiểm đúng tiêu chuẩn về độ suy hao, nhiễm xạ, nhiễu từ, …. trước khi tiến hành lắp đặt thử thiết bị Demo. Phải đảm bảo khách hàng luôn đóng kín cửa vì sự riêng tư và mỗi phòng đều sử dụng máy lạnh nên không thể để hỡ hoặc mở cửa, quan trọng sóng wifi phải vào đủ hết trong phòng để không làm dán đoạn công việc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng trên nềnh sóng Wifi chuyên dụng của khách sạn.

Kiễm tra độ nhiễu của sóng, băng tần.

Việc kiểm tra vùng phủ sóng và độ suy hao cũng như nhiễu sóng do vật cảng, sóng wifi của bên ngoài ảnh hưởng. Đo kiểm vùng giao thoa giữa các vị trí lắp đặt thiết bị phát về trung tâm điều khiển – Controller Manager Wi-Fi, với băng tầng sóng 2,4Ghz hiện tại có thể nói đang rất nhiều dẫn đến loạn kênh và nhiễu trên từng kênh vì băng tầng 2,4Ghz chỉ có 11 kênh là sử dụng hiệu quả tại Việt nam.

Nếu có nhu cầu trang bị thêm băng tầng 5Ghz đang dần phổ biến trên các thiết bị đời mới: iPhone 5S, Samsung Galaxy Note, HTC Once, … sẽ mang lại vùng sóng kép giúp việc truyền tải dữ liệu, video call sẽ rất thuận lợi và hoàn toàn không có chuyện rớt gói tin hay cuộc gọi khi sử dụng Giải pháp wifi cho khách sạn. Có Tìm hiểu băng tầng 2,4Ghz và 5Ghz tại đây.
Cấu hình hệ thống controller cho hệ thống WIFI Khách sạn như thế nào?

Để cung cấp dịch vụ Internet Wifi chuyên dụng cho khách sạn. Khách lưu trú tại khách sạn trung và cao cấp hiện nay đang sử dụng phương thức xác thực thông qua Tài khoản cấp cho khách và WLAN cấp cho phòng. Theo đó, khách sẽ đăng ký Tài khoản tại quầy lễ tân khi check-in, và khi có nhu cầu truy cập Internet ngoài phòng lưu trú, khách kết nối vào mạng Wifi xác thực tài khoản.

Tuy nhiên, phương thức xác thực truyền thống này gây bất tiện cho khách bởi vì hi sử dụng Internet Wifi, khách phải liên hệ với lễ tân để mua Tài khoản. Ngoài ra, Tài khoản được hệ thống tạo ra một cách ngẫu nhiên nên rất khó nhớ. Quy trình này làm tốn thời gian và tạo ra những phiền toái không đáng có cho khách – một điều cần hạn chế trong kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Trên nhu cầu đó, phần mềm điều khiển trung tâm – Controller Manager ra đời đã áp dụng phương thức xác thực mới Authentication Radius thiết kế và phát triển cho các khách sạn 5 sao tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Phương thức xác thực này dựa trên thiết bị phần mềm quản trị trung tâm Controller Manager tiện lợi không cần tới phần cứng Internet Gateway, và máy chủ cài đặt phần mềm xác thực . Với phương thức xác thực thông minh này việc truy vấn vào hệ thống quản lý khách sạn thông qua kết nối hai chiều để xác thực các thông tin về số phòng (Room Number) và tên khách (Lastname) dễ dàng. Do vậy, khách sẽ không cần phải liên hệ với khách sạn để mua Account, thay vào đó, chỉ cần gõ số phòng và tên (đã đăng ký lúc làm thủ tục), sau đó lựa chọn gói cước phù hợp là có thể truy cập Internet của khách sạn.

Một tính năng nâng cao nữa của giải pháp chuyên biệt cho quản lý Internet ở các khách sạn, là tính năng dành cho khách VIP: Sau khi sử dụng máy tính tại phòng, máy tính laptop của khách VIP sẽ tự động sử dụng được mạng Internet Wifi của khách sạn mà không phải làm lại động tác xác thực bởi duy nhất một tên và một kên trên toàn hệ thống đảm bảo Full Roadming bởi giải pháp mạng wifi cho cho khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thêm giải pháp: WIFi Sự Kiện Toàn Quốc, WIFI tại các trung tâm hội nghị WIFi marketing, WIFi cho sự kiện bất động sản, Cáp quang VNPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *